Tin tức

Cách xem hướng đặt bàn thờ ngoài trời và hướng đặt cây hương

Chúng tôi xin được mách bạn cách lấy hướng đặt bàn thờ ngoài trời, xem hướng đặt cây hương ngoài trời theo phong thủy.Việc chọn hướng đặt ban thờ thiên rất quan trọng, nếu đặt đúng có thể giúp gia chủ phát đạt, đặt sai có thể gây ra tai họa.

Cây hương đá ĐK 15
Cây hương đá ĐK 15

Vị trí đặt bàn thờ cây hương ngoài trời

Cây hương hay bàn thờ ngoài trời thì phải đặt lộ thiên không bị che, vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.Do tính chất thờ cúng ngoài trời nên bắt buộc phải đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên, đặt ở một góc trong sân trong vườn hoặc đặt ban công nếu là khu đô thị.

Đặt ở nơi sáng sửa sạch sẽ, dễ tiếp cận để thắp hương khấn vái.

Xem hướng đặt bàn thờ ngoài trời - hướng cây hương

Chọn vị trí xong thì ta tìm hướng tốt để đặt cây hương hợp với phong thủy và chủ nhà.Hướng ở đây là nói đến hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái.

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm ngặt lắm vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà.

Nói chung là có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà.Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu - hung hại.Chi tiết các bạn xem ở phía dưới

Phướng hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

 • Đông tứ trạch:
  Tốn trạch - hướng Đông nam
  Khảm trạch - hướng Bắc
  Ly trạch - hướng Nam
  Chấn trạch - hướng Đông
 • Tây tứ trạch:
  Càn trạch - hướng Tây bắc
  Đoài trạch - hướng Tây
  Khôn trạch - hướng Tây nam
  Cấn trạch - hướng Đông bắc

Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

Giới thiệu một số mẫu cây hương bàn thờ thiên đẹp

Cây hương đá ĐK 13
Cây hương đá ĐK 13
Cây hương đá ĐK 14
Cây hương đá ĐK 14
Cây hương đá ĐK 15
Cây hương đá ĐK 15
Cây hương đá ĐK 06
Cây hương đá ĐK 06

Còn rất nhiều các mẫu mã đẹp khác các bạn xem ở đây : Cây hương ngoài trời

Chúc các bạn xem được hướng đặt cây hương ngoài trời chuẩn xác, giúp làm ăn phát đạt, may mắn và mạnh khỏe cho cả gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *