Tin tức

Cách lập cây hương ngoài trời – dựng bàn thờ ngoài trời đúng cách

Tư vấn cách lập cây hương ngoài trời, dựng bàn thờ ngoài trời để thờ cúng.Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn một số vấn đề về cây hương, bàn thờ đặt ngoài trời về cách dựng lập như thế nào cho đúng.Các vấn đề cần quan tâm nhất đó là chất liệu và mẫu mã cây hương, chọn hướng đặt cây hương và kích thước bàn thờ ngoài trời.

1, Chọn chất liệu làm cây hương

Điều đầu tiên các bạn phải làm là chọn chất liệu để làm cây hương, có hai loại chính thường được dùng đó là các mẫy cây hương xây xi măng và cây hương bằng đá.Cây hương xi măng có thể làm nhiều mầu sắc đa dạng và độ uốn lượn tốt hơn, nhưng cây hương bằng đá khối thì có ưu điểm và cổ kính và bền vững mãi mãi.Về các mẫu bằng đá các bạn có thể xem tại đây : Cây hương đá.

Cách lập cây hương ngoài trời - Dựng bàn thờ ngoài trời
Cách lập cây hương ngoài trời

2, Chọn một mẫu cây hương đẹp

Ngày nay có hai loại chính đó là loại cây hương không mái che hoặc có mái che.Về loại có mãi che thì có thể chọn các mẫu có một hoặc hai hoặc ba lớp mái.
Một mẫu bàn thờ ngoài trời thường bao gồm các phần như đế, cột, mặt bàn, cung thờ và phía trên là các lớp mái che nếu có.Nếu lựa chọn loại mẫu cây hương bằng đá khối, các bạn có thể xem ở đây : Cây hương đá đẹp

3, Xác định kích thước bàn thờ ngoài trời

Bàn thờ ngoài trời có kích thước lấy theo các số đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy.Các bạn chỉ cần lấy những kích thước chính như dài rộng mặt bàn, chiều cao đến mặt bàn là được.
Một số kích thước thông dụng như chiều cao đến mặt bàn là 107 cm, hoặc 107 cm, 127 cm – đây là kích thước phong thủy và cũng tiện cho việc đứng thắp nhang, cúng bái.
Kích thước mặt bàn của cây hương thì có thể to nhỏ tùy vào khuôn viên và ý thích của từng người, thông dụng là loại mặt bàn 81 cm x 81 cm đủ để chứa những đồ cúng lễ tối thiểu.

4, Chọn hướng đặt cây hương

Chọn hướng đặt cây hương ngoài trời thì các bạn chọn theo hướng tốt hợp với tuổi của người chủ nhà.Nếu đặt sai hướng có thể dẫn tới những điều không tôt, khi đó có thể phải thay đổi lại hướng hoặc làm lại ban thờ.
Về vị trí đặt cây hương thì có thể đặt tại sân vườn hoặc trên ban công, miễn là đặt ngoài trời trong khuôn viên nhà mình, không bị che khuất.

5, Đồ thờ đặt trên cây hương

Đồ thờ cúng đặt trên cây hương có thể nhiều thứ tùy từng gia đình nhưng thông thường hay có các vật như một mâm bồng đựng hoa quả, một bát hương, cặp nến.

6, Hình ảnh cây hương đá đẹp

Cây hương đá ĐK 04
Cây hương đá ĐK 04
Cây hương đá ĐK 09
Cây hương đá ĐK 09
Cây hương đá ĐK 06
Cây hương đá ĐK 06
Cây hương đá ĐK 10
Cây hương đá ĐK 10

Toàn bộ mẫu mã các bạn xem ở đây : Mẫu cây hương ngoài trời

7, Một số hỏi đáp về cây hương

- Cây hương ngoài trời thờ vị thần linh nào hay cây hương thờ ai : Vấn đề này là do quan niệm của từng người.Có thể dùng cây hương để thờ tiền chủ ngôi nhà (người chủ đầu tiên), hoặc là cây hương thờ mẫu bán thiên, thờ mẫu cửu trùng thiên, thờ thần linh trời đất ...
- Tục thờ cây hương có từ đâu : Nhân dân Việt Nam ta từ xa xưa đã có tục thờ cây hương ngoài trời hay còn gọi là ban thờ ngoài trời.Dùng để thờ cúng tiền chủ, mẫu cửu trung thiên ... nhằm mang lại may mắn, phù hộ.Hầu hết các gia đình đều có một bàn thờ thiên đặt ở sân vườn hay ban công.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúc các bạn thành công trong việc lập cây hương ngoài trời, dựng bàn thờ bán thiên đúng cách.Chúng tôi chung cung cấp sản phẩm cây hương đá, vận chuyển và lắp đặt toàn quốc với giá thành rẻ nhất tại Việt Nam.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *