Tin tức

Kích thước bàn thờ ngoài trời loại có mái che

Kiến thức về kích thước bàn thờ thiên ngoài trời loại có mái che, tư vấn kích thước cây hương ngoài trời loại một mái hai mái hoặc ba mái, theo phong thủy.Khi các bạn cần xây dựng một cây hương thờ thiên ngoài trời thì có thể cân nhắc loại có mái hoặc không mái, cân nhắc loại xây xi măng hoặc loại làm bằng đá khối.

Kích thước bàn thờ ngoài trời có mái che

Chúng ta cùng lấy ví dụ theo mẫu ảnh sau để cùng phân tích các số đo của các bộn phận cho dễ hình dung.Đây là một loại mẫu bàn thờ thiên hai mái che thông dụng được nhiều người yêu thích, làm bằng đá xanh Thanh Hóa.

Cây hương đá ĐK 08
Cây hương đá ĐK 08

Yêu cầu cần đạt được đối với kích thước của cây hương ngoài trời đó là phải có 2 số liệu sau cùng rơi vào cung đỏ thước Lỗ Ban phong thủy :

  • Tổng cao đến mặt bàn thờ
  • Kích thước mặt bàn thờ

1, Tổng cao đến mặt bàn thờ :
- Nên rơi vào các số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy và vừa tầm với khi thắp hương nhang.Ví dụ như cao 89 cm, 106 cm, 107 cm, 109 cm, 117 cm, 127 cm, 133 cm.
2, Kích thước mặt bàn thờ :
- Phải đủ rộng để đựng được các đồ lễ như bát hương, mâm bồng, lọ hoa, nến ... Loại thông thường cho kích thước bàn thờ ngoài trời có mai che thì mặt bàn rộng 81 cm, sâu 81 cm.Hoặc nếu cần thì các bạn có thể tang lên 89 cm, 107 cm.

Khi thay đổi kích thước mặt bàn thì các phần khác như đế, thân cột, cung thờ, mái ... cũng phải thay đổi theo để đạt được tính thẩm mỹ toàn cục.

Phần cung thờ thì thông thường làm cao khoảng 69 cm hoặc 81 cm là vừa phải.Các lớp mái che (có thể là một, hai hoặc ba mái) thì mỗi lớp cao khoảng 18 cm, giữa các lớp mái này có lớp cổ đảng, phía trên cùng là mặt nguyệt.Tất cả được thiết kế từ trước trên máy tính để xác định kích thước hợp lý, tạo ra một sản phẩm cân đối hài hòa mà vẫn đảm bảo kích thước phong thủy của bàn thờ ngoài trời.

Cây hương đá đẹp tham khảo

Cây hương đá ĐK 11
Cây hương đá ĐK 11
Cây hương đá ĐK 12
Cây hương đá ĐK 12
Cây hương đá ĐK 04
Cây hương đá ĐK 04
Cây hương đá DK 02
Cây hương đá DK 02

Một số mẫu bàn thờ ngoài trời đẹp của chúng tôi các bạn xem ở đây : Mẫu cây hương đá

Cây hương đá hay bàn thò mẫu bán thiên ngoài trời là một sản phẩm tâm linh nhưng cũng là một sản phẩm mang tính trang trí cao, do đó cần cân đối, hoa văn trạm khắc đẹp và sâu nét, chất liệu đá đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *